ĐI DU LỊCH MỘT MÌNH CẦN PHẢI CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

Đi du lịch một mình đang là trào lưu của giới trẻ hiện nay trong các dịp nghỉ lễ. Nhưng để có được một chuyến đi du lịch một mình an toàn thì không phải ai cũng làm được. Trong bài viết này tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ những vật dụng cần thiết cho chuyến đi.

1. Giấy tờ tùy thân

Việc chuẩn bị giấy tờ tùy thân mang theo người khi đi du lịch một mình là vô cùng quan trọng. Đây là thứ duy nhất giúp bạn thuận tiện hơn trong việc di chuyển và cư trú.

Bạn nên mang đầy đủ những giấy tờ cá nhân theo người và nếu có thể thì nên mang thêm một bản sao. Điều này là rất quan trọng bởi khi bạn đi du lịch một mình thì chỉ bản thân bạn là tự làm chủ cuộc hành trình nên nếu có sơ suất làm mất hay thất lạc thì bạn cũng còn một bản khác để sử dụng.

2. Mang theo nhiều tiền nếu cần

Bạn nên chuẩn bị cho mình một số tiền mặt nhất định khi đi du lịch một mình. Bởi lúc này bạn không có bất cứ sự trợ giúp của ai nên khoản kinh phí đó phải đủ để sử dụng trong suốt quá trình khám phá. Tuy nhiên, bạn cũng không nên cầm theo quá nhiều tiền mặt mà nên chuẩn bị tiền trong cả tài khoản. Bởi vì nếu xảy ra sự cố bị mất cắp hành lý hay thất lạc thì bạn không có tiền để xoay sở. Vì vậy tốt nhất là bạn nên chuẩn bị cả tiền mặt lẫn tiền trong tài khoản.

3. Thành thật với nhu cầu bản thân

Đây là chuyến du lịch mà bạn đi một mình nên hãy nuông chiều bản thân thêm một chút. Bạn không nên quá khắt khe với chính bản thân mình trong lúc này hay là phải làm theo những kế hoạch mà bạn đã đặt ra từ trước khi đi du lịch. Bạn hãy cứ làm bất cứ thứ gì mình muốn trong khả năng mà bạn cho phép.

Tuy nhiên, đến một nơi hoàn toàn xa lạ thì chắc chắn bạn sẽ gặp những điều mà bạn khó có thể lường trước được. Vì thế hãy làm theo những gì mà bạn cảm thấy là hợp lý thì chuyến đi sẽ thực sự thoải mái hơn.

4. Đồ dùng vệ sinh cá nhân

Khi chuẩn bị đồ đi du lịch thì bạn đừng quên mang theo những vật dụng vệ sinh cá nhân như kem đánh răng, bàn chải… Mặc dù ở một số khách sạn cũng đã có sẵn đồ vệ sinh cá nhân.

5. Các thiết bị điện tử

Điện thoại di động, máy chụp hình là những vật dụng không thể thiếu trong hành lý của bạn. Tuy nhiên bạn cũng đừng quên mang theo các thiết bị như sạc dự phòng, sạc pin cho máy ảnh, điện thoại, cục đổi nguồn điện… Bạn cũng đừng quên mang theo một chiếc túi chống nước để bảo vệ các món đồ này.

6. Quần áo

Tùy thuộc vào số ngày đi, địa điểm để có thể lựa chọn được những trang phục phù hợp. Bạn chỉ nên mang quần áo vừa đủ để mặc. Tránh việc mang quá nhiều quần áo rồi không mặc đến.

7. Giày dép

Bạn chỉ nên mang một đôi giày thể thao và 1 đôi dép để thuận tiện trong việc đi lại. Vì bạn đi du lịch một mình nên tránh việc mang theo những đôi giày cao gót vì vừa mất diện tích vali (balo) vừa nặng nề.

8. Đồ ăn nhẹ

Trong suốt chuyến đi, bạn sẽ đói rất nhanh. Thay vì phải vất vả tìm kiếm các quán ăn, nhà hàng thì bạn nên chuẩn bị sẵn một vài thanh đồ ăn vặt để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Bạn không nên mang một hộp lớn hay một túi lớn mà chỉ nên bỏ một vài thanh vào một chiếc túi zip.