GIẢM CÂN CẤP TỐC VỚI 7 CÁCH CỰC ĐƠN GIẢN

Bạn đã sẵn sàng thay đổi thói quen ăn uống, thói quen sinh hoạt hàng ngày, không ngại luyện tập chăm chỉ để theo đuổi kế hoạch giảm cân của mình. Mục tiêu của việc giảm cân chính là kiểm soát được cân nặng, mỡ thừa bằng cách đốt cháy nhiều calorie. Tuy nhiên, trước khi áp dụng 7 cách giảm cân đơn giản bạn cần phải bám sát các nguyên tắc sau để giảm cân an toàn và hiệu quả:

  • Tuân thủ nghiêm ngặt theo một chế độ ăn khoa học.
  • Tuyệt đối không nhịn ăn để giảm cân.
  • Vân động tích cực đẻ tăng hiệu quả giảm cân.
  • Tuyệt đối không thức khuya và ăn đêm.
  • Cần kiên trì suốt quá trình giảm cân

Bên cạnh việc thay đổi chố độ ăn uống, thói quen sinh hoạt hàng ngày, để rút ngắn quá trình giảm cân bạn hãy thực hiện theo 7 cách đơn giản sau:

1. Tập thể dục tổng hợp toàn thân.

Để đốt cháy nhiều calorie, giảm lượng mỡ thừa trên cơ thể bạn cần luyện tập thể dục đều đặn với các nhóm bài tập giãn cơ tăng cường sự linh hoạt, bài luyện sức mạnh giúp săn chắc cho cơ thể, bài tập dốt cháy lượng mỡ thừa. Bạn có thể kết hợp cả 3 nhóm bài tập này cùng một lúc bằng cách thực hiện các bài tập với tạ, sử dụng các động tác walking lunge để tăng nhịp tim và đốt mỡ giúp săn chắc các cơ, giúp hông và đùi hoạt động uyển chuyển hơn.

Bạn có thể luyện tập tại các phòng tập gym hoặc đễ dàng luyện tập tại nhà với 2 quả tạ nhỏ.

2. Cắt giảm một nửa bữa ăn

Bạn không có nhiều thời gian để đo lượng calorie có trong từng phần thức ăn. Với khẩu phần ăn nhỏ sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng nên bạn chỉ cần giảm đi một nửa lượng thức ăn mà bạn sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày. Nhưng tuyệt đối bạn không nên bỏ bữa bở đây là một thói qurn gây hại cho sức khỏe của bạn nhất là trong giai đoạn giảm cân. Sau khi bỏ bữa bạn sẽ lại ăn nhiều hơn và ăn nhanh hơi vì đói.bạn có thể ăn những bữa ăn nhỏ để tránh bỏ bữa.

Giảm cân không phải là giảm tất cả các loại thức ăn. Hãy giữ lại lượng trái cây và rau xanh như cũ, bạn chỉ nên cắt giảm lượng tinh bột có trong cơm, khoai, bánh mì,… cắt giảm lượng protein có trong thịt đỏ, hạn chế sử dụng các món ngọt.

Bên cạnh việc giảm một nửa lượng thức ăn bạn cần giảm cả lượng đồ uống như các loại nước có chứa calorie như nước tăng lực, không sử dụng các loại nước ngọt, các thức uống có ga bởi chúng chứa rất nhiều lượng calorie.

3. Không sử dụng các loại nước ép trái cây đóng hộp

Một ly nước ép trái cây hoặc sinh tố rau có chứa hàm lượng clorie thấp sẽ là món ăn rất tốt thay thế cho những món ăn khác trong quá trình giảm cân. Nhưng nếu bạn sử dụng nước ép trái cây được đóng hộp sẵn nó sẽ gây cản trở quá trình giảm cân của bạn bởi nó chứa nhiều đường với hàm lượng clorie cao không có lợi ích về mặt dinh dưỡng. Bạn nên sử dụng các loại trái cây tươi để ép lấy nước, thêm một chút đá là bạn đã có một ly nước ép thơn ngon bổ dưỡng hoặc có thể ăn trực tiếp bởi chất xơ có trong trái cây tươi sẽ giúp bạn nhanh no hơn.

4. Sử dụng các loại thức ăn chứa hàm lượng clorie thấp trong mỗi bữa ăn.

Bạn hãy sử dụng những loại thực phẩm chứa ít clorie để làm phong phú các bữa ăn như hành tây, ớt chuông, rau diếp tươi,… Các món rau này sẽ giúp bạn ngon miệng và no hơn.

5. Kiêng rượu, bia

Bạn sẽ giảm được lượng calorie đáng kể thi thay thế rượu bia bằng nước lọc trong các bữa tiệc. Một ly cocktail cung cấp 150 calorie trở lên, một ly rượu vang có chứa khoảng 125 calorie trở lên. Các loại nước uống có cồn, ga sẽ khiến bạn thèm ăn những món ăn nhiều dầu mỡ chưa hàm lượng calorie cao. Điều này sẽ phá vỡ kế kế hoạch giảm cân của bạn.

6. Bắt đầu mỗi bữa ăn bằng một bát canh, súp.

Một bát canh, súp trước mỗi bữa ăn sẽ giúp bạn nhanh no hơn, bạn sẽ không cần nạp thêm nhiều thức ăn. Bạn cần tránh những món súp có kem và chứa nhiều tinh bột như súp gà, canh thịt bò,…. bạn hãy sử dụng một chén nước canh, súp ấm, nóng với hàm lượng calorie thấp. Một bát nước canh, súp nóng sẽ giúp bạn ăn chậm hơn. Với câu tục ngữ “nhai kĩ no lâu” nhiều bạn sử dụng cách ăn chậm rãi để tăng khả năng cảm nhận các dấu hiệu no và ngừng ăn. Một trong nhữn kĩ năng quan trọng của việc giảm cân chính là nhận biết cơ thể đói, no.

7. Uống nhiều nước

Bạn hãy uống khoảng 200ml nước trước khi ăn. Đôi khi bạn sẽ thấy no hơn sau khi uống một ly nước mà chưa cần phải ăn. Uống nước trước bữa ăn cũng sẽ giúp bạn hạn chế nạp thêm nhiều thức ăn vào cơ thể. Để tăng cảm giác thích uống nước lọc bạn có thể sử dụng thêm các hương vị cho nước như chanh, bạc hà, quế,…

Hiện nay đã xuất hiện một số loại nước ngọt cho người ăn kiêng nhưng một só nghiên cứu cho rằng loại nước uống này sẽ kích thích bạn ăn nhiều hơn với những thực phẩm không tốt cho chế độ giảm cân của bạn bởi chất ngọt nhân tạo sẽ gây cảm giác thèm đồ ăn ngọt và gián tiếp khiến bạn.

Để duy trì một thân hình cân đối, một cơ thể khỏe mạnh bên cạnh việc bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bạn cần thực hiện chế độ ăn uống hợp lý, xây dựng kế hoạch sinh hoạt hợp lí, luyện tập thể dục thể thao đều đặn.