Những loại cây nên trồng xung quan nhà để đuổi côn trùng

Những loại cây dưới đây không chỉ đẹp, có thể làm cảnh, làm sạch không khí mà còn giúp xua đuổi côn trùng trong không gian sống của chúng ta.

1. Cây ngải cứu

Nếu  nhà bạn nuôi chó hoặc mèo thì ngải cứu là một loại cây tốt với loài vật nuôi này. Nó được biết đến với vai trò xua đuổi bọ chét một cách tự nhiên. Bạn có thể phun nước của loại cây này lên lông của thú cưng và đồ đạc của mình để tiêu diệt côn trùng

2. Hoa cúc

   Loài hoa này không chỉ giúp làm đẹp không gian sống mà còn được xem là một loại thuốc đuổi sâu bọ một cách tự nhiên. Chúng tạo ra chất gọi là pyrethrin khiến các loại côn trùng, ruồi, muỗi hay sâu, rệp đều phải bỏ chạy.

3. Cây hiền nhân

   Có một hợp chất tự nhiên gọi là caryophylene có thể xua đuổi muỗi và bọ. Nó tốt hơn khi được kích hoạt khi còn nóng, vì vậy chúng ta có thể ném một vài nhánh của loại thảo mộc này vào lửa và để vào chỗ có côn trùng

4. Cây bạc hà

Loại cây này thường được sử dụng vào mục đích ẩm thực, nhưng nó cũng có thể làm nên những iddieeuf kỳ diệu khi ngăn kiến xâm nhập vào nhà của bạn. Chỉ cần rắc một ít bột bạc hà vào những nơi có nhiều kiến, mùi hương của bạc hà khá mạnh mẽ sẽ xua đuổi hết những sinh vật này.

5. Cây hương thảo

   Là loại cây mini trong nhà với nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe con người, giúp chúng ta loại bỏ căng thẳng, tăng cường trí nhớ, sảng khoái tinh thần. Ngoài ra, những bong hoa của nó có sức mạnh để đuổi muỗi. Chỉ cần thêm một cốc hương thảo khô vào một lít nước, đun sôi sau đó để nguội và cho hỗn hợp vào bình xịt. Chúng ta có thể xoa trực tiếp lên da hoặc vật nuôi của mình. Có thể trồng hương thảo trong chậu để ngoài ban công, cửa ra vào để trang trí, làm sạch không khí và xua đuổi muỗi.

6. Cây Húng quế

Mùi của cây húng quế rất mạnh là khắc tinh của nhiều loại côn trùng. Lá của nó có 4 hợp chất xua đuổi và chúng ta chỉ cần chà xát chúng để mùi hương tỏa ra sẽ khiến côn trùng không dám lại gần. Đặt một ít hung quế bên khung cửa sổ để ngăn chặn muỗi bay vào nhà

7. Cây cúc vạn thọ

Cúc vạn thọ có pyrethrin và có thể được sử dụng cho mục đích xua đuổi. Trộn một ít hoa cúc vạn thọ vào nước rồi để hỗn hợp nghỉ 2 ngày nơi tối, mát, thi thoảng lắc lên. Sau đó, dùng khăn để lọc và lấy chất lỏng ra ngoài và cho vào bình xịt.

8. Hoa oải hương

   Hoa oải hương có chứa hợp chất gọi là linalool, một loại thuốc trừ bọ chat, ruồi giấm và gián nổi tiếng. Chúng ta có thể lấy một nắm oải hương cho vào bình xịt chứa đầy nước để phun vào chỗ cần đuổi những con côn trùng.

9. Cây tía tô đất

  Cây tía tô đất có mùi thơm nhờ hợp chất citronellal nhưng sâu bọ không thích mùi này. Chúng ta có thể giã nát lá cây giúp mùi hương trở lên mạnh hơn