Giới trẻ quá thất vọng về “con đường lá phong”

Trên cộng động mạng dạo gần đây có đăng những bức ảnh về một con đường tại khu vực Ngoại giao đoàn, quận Bắc Từ Liêm thu hút nhiều bạn trẻ tới đây check in. Sau khi những hình ảnh đó được cộng động mạng chia sẻ thì nơi đây được ví như “con đường Hàn Quốc” với những bức tường rào có mái ngói lưu ly màu xám. Giới trẻ còn đặt biệt danh cho con đường này là “con đường lá phong ” bởi cảnh quan nơi đây vào mùa thay lá của hai hàng cây bên đường.

Dọc hai bên con đường này, công ty cây xanh đã trồng loại cây thường mọc ở rừng núi các tỉnh phía bắc đó là cây sau sau. Loại cây này thường đồng loạt đổi màu lá vàng đỏ trong khoảng thời gian từ cuối tháng 12 đến đầu tháng 1 nên tạo ra một khung cảnh vô cùng đẹp mắt. Tuy nhiên khi nhiều người đến đây vào dịp cuối tuần để chụp ảnh check in thì lại thấy khung cảnh thực tế khác xa so với những bức ảnh trên mạng đã được chỉnh sửa.

Chị Phạm Trang có đến con đường này vào ngày 15-1 vừa qua và có nhận xét: “Hai hàng cây dọc bên đường không có màu vàng giống như hình ảnh đăng trên cộng đồng mạng. Tôi đến đây vào ngày không phải là cuối tuần nên dễ dàng chọn được những vị trí và góc máy đẹp để chụp ảnh. Những người đi vào dịp cuối tuần về kể cho tôi là con đường rất đông, không có chỗ nào vắng bóng người để chụp ảnh. Những bức ảnh chụp vào buổi chiều có nắng ở đây sẽ đẹp hơn.

Chi Trần Thu Hà cũng cho biết rằng: “ Những bức ảnh đăng trên mạng xã hội đã chỉnh sửa quá đà bởi hai hàng cây ở đây lá chưa đổi màu hết, lá cây ở đây cũng thưa thớt. Tôi chụp ảnh ở đây vào buổi trưa, lúc đó nắng rất đẹp và có ít người đi lại nhưng những bức ảnh có được cũng không thực sự lung linh đến như vậy.

Còn chị Quỳnh Hương ở Hà Nội cho biết :“Khi được xem ảnh và biết thông tin về con đường này, tôi đã hẹn thợ chụp ảnh và dành ngày cuối tuần để đến đây. Tôi thật sự thất vọng về khung cảnh nơi đây. Lá cây không có màu vàng ruộm như những bức ảnh đăng trên mạng. Đường rất đông do nhiều người cùng tìm đến đây để chụp ảnh và rất khó để tìm được một chỗ thoáng để có được một bức ảnh. Nếu tôi không hẹn trước với thợ chụp ảnh thì tôi đã trở về rồi”.

Sau khi mọi người tìm đến con đường này để chụp ảnh thì đều bày tỏ sự thất vọng về con đường trên mạng xã hội. Điều này làm cho chủ nhân của những bức ảnh đang gây sốt trên cộng đồng mạng phải trần tình rằng bức ảnh của anh đăng trên mạng đã được chỉnh sửa để màu sắc tươi tắn và bắt mắt hơn. Anh còn cho biết đây là những bức ảnh được chụp bằng máy chuyên dụng nên cũng khác so với điện thoại.