Bạn có thể bị ung thư gan ghé năm nếu ngứa 2 bộ phận này trên cơ thể!

Ung thư gan là một căn bệnh phổ biến và nguy hiểm. Khi phát hiện ra bệnh nhân ung thư thường đã ở giai đoạn nặng và có thể đã di căn đến các bộ phận khác nên rất khó để chữa khỏi.

Trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những dấu hiệu mà cơ thể phát ra để báo hiệu cho bạn rằng có thể bạn đang mắc căn bệnh nguy hiểm “ung thư gan”. Khi cơ thể của bạn bị ngứa 2 bộ phận này thì bạn đừng nhầm chúng với bệnh dị ứng mà hãy đi đến bệnh viện khám bác sỹ ngay lập tức.

1. Ngứa mắt

Trên cơ thể con người thì mắt là bộ phận rất mỏng manh và dễ bị tổn thương. Bạn chỉ cần một lúc lâu không chợp mắt là mắt sẽ bị khô và có thể gấy ngứa. Tuy nhiên nếu cơ thể bình thường nhưng bạn vẫn cảm thấy khó chịu ở mắt thì rất có thể là ung thư gan đã ghé thăm.

 Theo các nghiên cứu khoa học thì sau khi gan phát  sinh vấn đề, khả năng lưu thông máu giảm, máu từ gan không đủ để điểu tiết cho mắt sẽ khiến mắt không nhận đủ lượng máu cần thiết để hoạt động bình thường. Chính điều này dẫn đến tình trạng mắt bị khô và ngứa mắt.

2. Ngứa da

Da bị ngứa có thể là do nhiều nguyên nhân như do bị dị ứng, bị côn trùng đốt (muỗi, ruồi…) hoặc có thể bị bệnh ngoài da… Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy da bị ngứa trong thời gian dài mà không phát hiện được nguyên nhân thì đây có thể là dấu hiệu bá

 

Theo các nghiên cứu khoa học thì khi chức năng gan bị suy giảm thì sẽ dẫn đến biểu hiện là vàng da, sau đó làm tăng lượng muối mật và dịch mật trên da tăng dẫn đến da thường xuyên bị nổi mẩn và ngứa.

Không được sử dụng thuốc tùy tiện để chữa nổi mẩn ngứa ngoài da cho các bệnh nhân ung thư gan vì sẽ bỏ lỡ thời điểm điều trị bệnh ung thư tốt nhất.

Nếu có nghi ngờ bị mắc bệnh ung thư gan thì nên đến bệnh viện để chuẩn đoán ung thư định kỳ để tránh tình trạng phát hiện bệnh quá muộn.

3. Những loại thực phẩm có hại cho gan nên tránh càng sớm càng tốt

a) Đồ uống có cồn

Uống bia rượu là thủ phạm lớn nhất gây ra ung thư gan.

Theo các chuyên gia thì rượu bia khi vào cơ thể sẽ khiến các tế bào gan bị tổn thương nghiêm trọng và không bao giờ hồi phục được. Vì vậy bạn cần phải có kỷ luật nghiêm khắc trong cuộc sống hàng ngày, tìm cách khéo léo từ chối khi cẩn uống bia rượu.

b) Thực phẩm giàu cholesterol

Bạn nên ăn ít các loại thực phẩm có nhiều dầu mỡ, nội tạng động vật vì nó ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa các chất trong gan. Không nên ăn các thực phẩm đã bị biến chất và các thực phẩm đã dự trữ quá lâu vì nó sẽ gây hại cho quá trình gan giải độc tố.

c) Mộc nhĩ

Mộc nhĩ là nguyên liệu nấu ăn được nhiều người sử dụng thường xuyên. Trong mộc nhĩ có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết. Tuy nhiên, loại thực phẩm này cần được sử dụng cẩn thận nếu không sẽ gây tổn hại đến gan, hoại tử các tế bào gan ồ ạt và có thể gây ung thư gan.